ย้อนกลับไปยังจุดกำเนิดของเอเลี่ยนใน ALIEN Covenant

ALIEN Covenant 2017

มาถึงจุดนี้มาเชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยแน่นอนว่า doctor elizabeth shaw หายไปไหนซึ่งมีหนังสั้นได้เผยชะตากรรมของอลิซาเบธชอว์หลังจากออกงานไปจากดาว lv 223 เธอช่วยซ่อมเดวิดให้กลับมาไปสู่สภาพเดิมและมุ่งหน้าสู่ดาวบ้านเกิดของ engineer หรือผู้สร้างแต่เพราะการเดินทางอันแสนยาวไกลเลยต้องเข้าสู่โหมดจำศีลและปล่อยให้เดวิดใช้เวลาศึกษาวิถีชีวิตของ engineer และวางแผนลับบางอย่าง

ALIEN Covenant 2017

ตัดภาพ 10 ปีต่อมาญาณที่ทั้งสองเดินทางมากับเหลือเพียงแค่ซากทางโปรดิวเซอร์ของหนังก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าชะตากรรมของอลิซาเบธชอว์คือเซอร์ไพรส์ของหนัง เราจะไม่บอกอะไรเกี่ยวกับเธอเด็ดขาดถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องไปดูเอาเองในโรงภาพยนตร์

เมื่อนางเอกคนเก่าหายไปนางเอกคนใหม่ก็ต้องก้าวเข้ามา ALIEN Covenant ได้ KATHERINE WATERSTON นักแสดงสาวมากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ใน steve job fantastic beasts and where to find them มารับบทเป็น daniel หนึ่งในลูกเรือของยาน คัฟเวอร์แนนท์ที่ต้องรวบรวมสติหยุดเหตุการณ์สยองครั้งนี้ก่อนที่มันจะกลายปัญหาเยอะนะครั้งใหญ่

และนอกจากแคทเธอรีนวอเตอร์สตันและ MICHAEL FASSBENDER แล้ว ALIEN Covenant ยังมี DANNY MCBRIDE ดาราสายฮาที่ปกติเล่นแต่หนังคอมเมดี้มาพลิกบทบาทนักบินฝีมือเยี่ยมที่ดูโหงวเฮ้งแล้วเนี่ยดวงน่าจะดีที่สุดในกลุ่มนักแสดงสมทบนะครับ

ตรงกันข้ามกับ BILLY CRUDUP นักชีววิทยาประจำทีมที่ดังดวงซวยกลายเป็นเหยื่อให้กับเอเลี่ยนส่วนคนที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็เห็นจะเป็นเจมส์ฟรังโก้ในบทกัปตันยาน covernant ซึ่งเป็นสามีของ daniel นางเอกประจำภาคนี้อีกด้วยครับ

2 สัปดาห์แรกของการถ่ายทำ ALIEN Covenant เกิดขึ้นที่มิลฟอร์ดซาวด์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ซึ่งถูกจำลองให้กลายเป็นดวงดาวมรณะแห่งใหม่ก่อนที่ทีมงานจะย้ายปฏิบัติธรรมในสตูดิโอที่ซิดนีย์ sydney เพื่อเนรมิตฉากถ่ายทำบนยานและฉากไคลแม็กซ์อย่างซากเมืองของเหล่า engineer

รู้ว่าหลายคนตอนนี้กำลังใจสั่นอยากรู้คำตอบกันสุดๆเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับซากศพเหล่านี้กันแน่แล้ว xenomorph นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร เราไปหาคำตอบที่เดียวในโรงภาพยนตร์ดีกว่า แต่ก่อนจะตีตั๋วไปดูแล้วมาทบทวนทำลายของหนังกันสักนิดดีกว่าครับ

2093 เกิดหายนะกับโพรมีธีอุส
2103 ความชิบหายก็ยังดำเนินต่อไปใน alien covenant
2122 เรื่องราว 19 ปีก่อนหนังเอเลี่ยนภาคแรก

ทางด้าน ridley scott ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีหนังเอเลี่ยนตามออกมาอีกอย่างน้อยแน่นอน 2 ภาค แล้วคุณล่ะครับชอบหนังเอเลี่ยนภาคไหนมากที่สุดและเพราะอะไรคุณถึงชอบ alien ภาคนั้น

แชร์บทความนี้